Hỗ trợ trực tuyến

                                                       
                  Đặt phòng: 
           
   
     KD1 0915 988 880
     
     KD2 0911 581 868 
           
     KD3 085 347 8688  
             
              
            (Viber/zalo)
                 
 

Sản phẩm mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

000049041
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả truy cập
16
20
90
48703
513
944
49041

IP của bạn: 103.74.116.141
Thời gian: 18:14 - 21-01-2021

Ai đang online

Đang có 4 khách và không thành viên đang online

Cua rang me

Nguyên liệu làm món cua rang me :

- Cua thịt: 2 con
- Me chua chín: 1/2 bát
- Tỏi: 4 tép băm nhuyễn
- Hành tây: 1 củ nhỏ, thái mỏng


- Bột năng: 1 thìa
- Đường: 3 thìa cà phê; tiêu, hạt nêm, ớt
- Dưa leo: 1 quả

Cách làm cua rang me :

- Cua rửa sạch, tách mai, lấy gạch ở mai cua để riêng. Mình cua cắt làm đôi, hoặc làm 4 tùy theo.
- Phần càng cua thì đập hơi dập để ngấm gia vị và tránh tình trạng nổ khi chiên.
- Ướp 1 thìa hạt nêm, rắc tiêu cua ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Làm sốt me: 
Me cho nước nóng vào, bóp nhuyễn, bỏ hạt, lọc lấy khoảng ¾ bát, cho 2 thìa dầu ăn, phi tỏi hơi vàng, cho hành tây, nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm.
Đun tới khi nước me sôi thì cho ớt (cay tùy ý), xuống bột năng để sốt hơi sánh.
Nêm vừa chua, cay, mặn, ngọt, rồi cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.
Gạch cua: Phi thơm tỏi, cho gạch cua vào, nêm chút gia vị.

Các bài khác...

Tôm hùm nướng phô mai bơ tỏi  - 11 Tháng 4 2016

Cua hấp  - 11 Tháng 4 2016